DU HỌC SINH ĐỨC CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC

Học tập ở nước ngoài có thể là một trong những kinh nghiệm hữu ích nhất đối với một sinh viên đại học. Bằng cách nghiên cứu ở nước ngoài, sinh viên có cơ hội học tập tại một quốc gia nước ngoài và khám phá những nét quyến rũ và văn hóa của một vùng đất mới. Và Du học Đức là miền đất mà nhiều bạn trẻ du học mong muốn được một lần đặt chân tới. Phương Đông xin mời các bạn cùng tham khảo một số kinh nghiệm của một du học sinh Đức, hi vọng sẽ giúp các bạn có một cái nhìn thiết thực hơn nữa về nước Đức.

“Trước hết, tôi đi du học Đức để nâng cao trình độ tiếng Đức cũng như vốn kiến thức của mình. Đức nằm ở trung tâm của Châu Âu và đang là nước dẫn đầu về khoa học kỹ thuật: chế tạo máy, quang học, khoa học tự nhiên. Và tôi cũng yêu thích Đức nữa, vì vậy tôi đã quyết định chọn đi du học tại Đức. “Trời không phụ lòng người”, có thể nói giáo dục ở Đức được đánh giá cao trên thế giới, bên cạnh đó là một ưu đãi rất lớn của chính phủ cho du học sinh Đức là: hầu như các bạn được miễn học phí trong suốt quá trình học hoặc nếu có đóng thì chỉ đóng rất ít.

Hình ảnh có liên quan


Những khó khăn của du học sinh Đức: tài chính, cuộc sống, con người và xã hội:

Đây vào phần chính mà các bạn mong đợi rồi đây. Đầu tiên tôi xin chia sẻ về phần học phí tại Đức. Như đã nói ở trên thì học phí sẽ được miễn hoặc đóng rất ít. Ở nhiều trường Đại học, sinh viên được miễn học phí, được hỗ trợ mua vé tàu rẻ hơn người dân, các giảng viên rất nhiệt tình giúp đỡ học viên trong mọi lĩnh vực.

Tại Đức, các chi phí sinh hoạt, vui chơi giải trí, tiền ăn ở, thuê nhà sẽ khác nhau ở các vùng. Chi phí sinh hoạt cơ bản của một du học sinh tại Đức chỉ vào khoảng 450 Euro/tháng.

Như vùng Regenstauf khá gần thành phố Berlin-trung tâm của nước Đức, một trong những nơi phồn hoa nhất nước Đức nên sinh viên tại đây có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thêm, giúp sinh viên có thể trang trải tiền sinh hoạt trong suốt thời gian du học Đức. Hơn thế nữa từ Regensburg, bạn có thể dễ dàng đi đến Berlin để thăm thú, và tìm hiểu về trung tâm văn hóa của nước Đức.

Khi bạn du học tại Đức bạn lo sợ sẽ phải học tập và làm việc ở đó một mình? Bạn hãy yên tâm số lượng du học sinh Đức là người Việt Nam khá đông chỉ sợ bạn làm quen không kịp thôi. Ở Regensburg bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, cùng nhau vui chơi, học tập…Các bạn có thể cùng nhau nấu những món ăn Việt Nam, thưởng thức những món đặc sản thế giới. Nếu bạn là người thích sự sôi động, thích đến những nơi đông đúc thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những buổi party tại ký túc xá. Nơi đó, bạn được làm quen với những bạn du học sinh quốc tế, những anh chị khóa trên để nâng cao kỹ năng giao tiếp, sự tự tin và xây dựng mối quan hệ nơi đất khách. Bạn cũng có thể tự tạo ra những buổi party cho riêng mình.

Và còn rất nhiều những bất ngờ và thú vị khác tôi dành cho các bạn trải nghiệm. Hy vọng sẽ có một ngày nào đó, các bạn đứng đây và chia sẻ kinh nghiệm cho những người bạn trẻ như tôi đã làm ngày hôm nay”.

Hỗ trợ trực tuyến