DU HỌC NGHỀ ĐỨC VỚI NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG – CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Du học nghề Đức là một trong những lĩnh vực chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề cũng như những đức tính đáng quý của người Việt giúp các du học sinh Việt Nam có sức cạnh tranh trong ngành điều dưỡng khi Đức lựa chọn thị trường mục tiêu tuyển dụng.

Lý do giới trẻ Việt chọn du học Đức ngành điều dưỡng, ngành Y Tá ở CHLB Đức:

Phong tục sống trong gia đình có nhiều thế hệ hình thành nét văn hoá độc đáo. Đức tính tốt đẹp kính trên nhường dưới, yêu thương, đùm bọc, quan tâm lẫn nhau là nền tảng đạo đức nghề  nghiệp của người điều dưỡng. Văn hoá Á Đông với nét ẩm thực đặc sắc cùng với những biến cố lịch sử và khó khăn đời thường, con người Việt Nam được đánh giá chịu thương chịu khó, biết lắng nghe, học hỏi và dễ dàng thích ứng với môi trường mới. Hơn thế nữa, khi so sánh tương quan với nhiều nước khác, khả năng học hỏi của người Việt nhanh và sáng tạo hơn. Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp giữa CHLB Đức và Việt Nam từ trước tạo thuận lợi cho việc học tập và làm việc của người Việt Nam ra thị trường lao động chất lượng cao như CHLB Đức.

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tại Đức tăng cao, và mức lương hấp dẫn:

Tuy nhiên, nhân lực trong nước không thể đáp ứng đủ, vì vậy CHLB Đức cấp 100% học bổng cho du học sinh nhằm mục đích đáp ứng nguồn nhâ lực cho thị trường lao động, cho các  nước thứ ba là cánh cửa để CHLB Đức giải quyết vấn đề này. Để làm được điều đó, Chính phủ CHLB Đức cũng có hàng loạt chính sách ưu đãi cho các đối tượng du học nghề Đức như tạo điều kiện du học nghề Đức một cách thuận tiện và nhanh chóng, mở các hệ du học nghề Đức vừa học vừa làm, các ngành nghề du học cũng đa dạng, miễn phí học phí cho học viên, nhận lương khi thực tập và tạo cơ hội để học viên kiếm thêm thu nhập.

Sắp tới , cùng với nỗ lực và các bản kí kết giữa hai nước, việc du học nghề sẽ diễn ra phát triển hơn nữa khi CHLB Đức tham gia vào quá trình hiện đại hoá và áp dụng mô hình đào tạo nghề kép vào chương trình giảng dạy nghề tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nước ta cũng đang nỗ lực đạt mục tiêu có 40 trường đào tạo nghề chất lượng cao. Có thể xem, Việt Nam cũng là thị trường lao động hấp dẫn với nước CHLB Đức từ trước tới nay..
.

Du học nghề Đức là con đường ngắn nhất để tiếp cận môi trường lao động quốc tế, và được học bổng 100% trong suốt quá trình học nghề 03 năm.

Du học Đức ngành Điều dưỡng hoặc ngành Y sẽ giúp các bạn có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Quá trình du học nghề tại Đức bạn được hưởng trợ cấp từ 1.140,69 Euro đến 1.303,38 Euro (tương đương 30.000.000 vnđ đến 51.000.000 vnđ) ngoài ra còn được làm thêm theo qui định..

Sau 3 năm hoàn thành chương trình đào tạo, Công ty giới thiệu việc làm ngay tại các cơ sở, doanh nghiệp tại Đức, cũng như các nước liên minh châu Âu với mức lương từ 2500 Euro đến 3500 Euro/tháng ( tương đương 67.500.000 đến 94.500.000 vnđ). Bằng du học nghề Đức có giá trị trên toàn châu Âu, Mỹ  và được đón người thân, được định cư tại Đức theo luật cư trú hiện hành của CHLB Đức.

Quá trình học tập và làm việc ở CHLB Đức, bạn có cơ hội được tham quan tất cả các nước liên minh châu Âu. Hiện nay,có khoảng 7.3 triệu kiều bào Việt đang học tập và sinh sống ở CHLB Đức. Nhiều người bắt đầu sự nghiệp tại CHLB Đức và các nước liên minh châu Âu, sau đó quay lại Việt Nam trở thành những doanh nhân nổi tiếng. Đây chắc chắn là miền đất hứa cho những bạn trẻ khát khao sự thành công và làm chủ chính mình.

Hỗ trợ trực tuyến