CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐỨC

Đức là một trong những điểm đến du học được ưa chuộng nhất với chất lượng đào tạo thuộc Top đầu và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Thuộc số những nước có mức sống cao nhất thế giới, tại Đức, bạn cũng sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Chính vì vậy, du học Đức với nhiều ưu thế không chỉ là niềm mong ước của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là sự lựa chọn khôn ngoan của rất nhiều sinh viên đến từ châu Âu và các nước khác nhau.

 Trong bài viết dưới đây, Phương Đông sẽ cho các bạn biết về cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đức và làm thế nào để có được một việc làm tốt tại Đức sau tốt nghiệp.

1. Công ty giới thiệu việc làm cho các du học sinh ngay sau khi kết thúc khóa học:
Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư Thế giới (theo báo cáo mới nhất của World Bank), góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực, Đức có một thị trường việc làm sôi động.
Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Điều dưỡng, Công nghệ Thông tin và Khoa học, Y Dược, Kĩ thuật, nhà hàng-khách sạn, đầu bếp,..
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.
Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.
Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.
Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng 2500-3500 Euro / tháng. Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng 4000-5000 Euro / tháng hoặc cao hơn.

Các ngành nghề có cơ hội làm việc cao: điều dưỡng, Kế toán, kiểm toán, Bộ phận quản lý, Tổng Giám đốc, Y tế, dược phẩm – trợ lý kỹ thuật, Cố vấn tiêu dùng, Thiết kế trang trí nội thất, Thu ngân, kế toán, công ty khoa học, xử lý dữ liệu, Thông dịch viên, thư viện, các nhà báo,  chuyên gia bảo tàng, Thợ lắp điện, sửa chữa điện tử, Thợ cơ khí, Kỹ sư, Chuyển tiếp đại lý, môi giới, tài sản, quản lý, chuyên gia quảng cáo, Luật sư và luật sư, tòa án, Bác sĩ, dược sĩ, bác sỹ nha khoa, Chuyên viên cố vấn, xã hội, giáo dục, xã hội công nhân, xã hội, chăm sóc, nhà trẻ, Giáo viên, Giảng viên, Đầu bếp, Trợ lý kỹ thuật, nghiên cứu sinh học. vật lý, hóa học, Thư ký trong ngành Ngân hàng, bảo hiểm

Sinh viên đến từ các nước không thuộc EU được phép ở lại Đức tối đa 18 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm. 18 tháng trôi qua rất nhanh, đó là thời gian quan trọng để bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm trong học kỳ cuối cùng trước khi bạn lấy bằng, hoặc ít nhất là 4 tháng sau khi bạn hoàn thành việc học. Để làm được điều đó, ban cần biết tận dụng mọi cơ hội xung quanh mình, thậm chí hãy tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình, ngoài sự giúp đỡ từ các Công ty tư vấn.

+ Thành thạo tiếng Đức
Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều nhất trong liên minh châu Âu (EU) và một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Khả năng trúng tuyển việc làm của bạn sẽ rất thấp nếu bạn không nói được tiếng Đức. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa cơ hội tham gia khóa học tiếng Đức trong khi đang học trong trường.
+ CV và phỏng vấn
– Cố gắng tạo sự khác biệt trong hồ sơ và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt
– Bằng cấp là điều kiện cần để được xét, nhưng thật sự không quá có ý nghĩa trong việc bạn có được nhận hay không. Điều quan trọng là bạn cần có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, hãy làm cho những kinh nghiệm bạn có thật nổi bật trong CV.
– Đến sớm trong buổi phỏng vấn. Người Đức vốn nổi tiếng trong việc đúng giờ.

 

Đang online : 2

Hôm nay : 43

Tổng số lượt truy cập : 1438

Hỗ trợ trực tuyến