CÁC CẤP ĐỘ HỌC TIẾNG ĐỨC THEO KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU

Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu được Hội đồng Châu Âu thiết kế năm 2001 nhằm cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc học tập, giảng dạy và đánh giá cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu,trong đó có tiếng Đức. Theo đó, hiểu biết và kỹ năng ngoại ngữ của một người được đánh giá theo 6 cấp độ chính.Khung tham chiếu xem ngôn ngữ như là một công cụ mà thông qua đó mỗi người có thể đạt mục tiêu của mình, vì vậy những mô tả về năng lực ngôn ngữ trong Khung này đánh giá học viên có thể làm và đạt được gì bằng ngôn ngữ đó.

Năng lực

Trình độ 

Sử dụng căn bản  Sử dụng độc lập  Sử dụng thành thạo 

Sơ cấp

Trung cấp  

Cao cấp

 Cấp độ

 

Cấp bậc

 A1  A2  B1 B2  C1

 C2

 Bậc 1  Bậc 2  Bậc 3  Bậc 4    Bậc 5

 Bậc 6

        Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức, từ vựng cũng như khả năng giao tiếp đủ vững để phục vụ cho việc học sau này tại các trường Đại học tại Đức. Cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc ngay từ đầu để học viên có thể phát triển đầy đủ các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết:

1. Khóa học A1 – A2 là khóa cơ bản dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Đức.
– Có thể hiểu, sử dụng các cấu trúc quen thuộc thường nhật; các từ ngữ cơ bản đáp ứng nhu cầu giao tiếp cụ thể.
– Có thể tự giới thiệu bản thân và người khác; có thể trả lời những thông tin về bản thân như nơi sinh sống, người thân/bạn bè v.v…
– Có thể giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.
– Có thể hiểu được các câu và cấu trúc được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản (như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường,việc làm).
– Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày.
– Có thể mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

2. Trình độ B1: Khóa tiếng Đức nâng cao

– B1 là trình độ yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn du học Đức. Khóa tiếng Đức nâng cao giúp bạn làm quen và sử dụng thuần thục các hiện tượng ngữ pháp phức tạp hơn, vốn từ vựng đa dạng phong phú hơn trong đời sống hàng ngày, học tập và làm việc tại Đức.

– Mục tiêu:
+ Có thể hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí, v.v..
+ Có thể xử lý hầu hết các tình huống xảy ra khi đến khu vực có sử dụng ngôn ngữ đó.
+ Có thể viết đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm
+ Có thể mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hy vọng, hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các lý do, giải thích ý kiến và kế hoạch của mình.

3. Trình độ B2:

– Có thể hiểu ý chính của một văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, kể cả những trao đổi kỹ thuật thuộc lĩnh vực chuyên môn của bản thân.

 Có thể giao tiếp ở mức độ trôi chảy, tự nhiên với người bản ngữ.

– Có thể viết được các văn bản rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và có thể giải thích quan điểm của mình về một vấn đề, nêu ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

4. Trình độ C1 – C2:

– Có thể hiểu và nhận biết được hàm ý của các văn bản dài với phạm vi rộng.

– Có thể diễn đạt trôi chảy, tức thì, không gặp khó khăn trong việc tìm từ ngữ diễn đạt. Có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn. – Có thể viết rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện được khả năng tổ chức văn bản, sử dụng tốt từ ngữ nối câu và các công cụ liên kết.

PHƯƠNG ĐÔNG luôn luôn hoan nghênh các bạn đến với trung tâm để học và trau dồi tiếng Đức – một ngôn ngữ được coi không hề dễ. Với bộ giáo trình hiện đại, mới nhất hiện nay, sẽ mang tới cho các bạn những giờ học bổ ích.