TUYỂN SINH HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC 2018

CHƯƠNG TRÌNH

TUYỂN SINH HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC

DHĐ

         

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

 

   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2017

THÔNG BÁO

Tuyển sinh học nghề tại CHLB Đức

 I.Nội dung chương trình :

Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, đã đạt trình độ tiếng Đức A2 (chứng chỉ Viện Goethe) trở lên ở Việt nam, nếu có nguyện vọng sang học nghề và làm việc lâu dài tại Cộng hoà liên bang Đức sẽ được tuyển chọn, xét duyệt tham gia học nghề với các ưu đãi, hỗ trợ của chính phủ Đức như:

– Được miễn học phí trong thời gian học nghề 3 năm

– Được đào tạo nâng cao trình độ tiếng Đức và trình chuyên môn đạt chuẩn quốc tế;

– Được cơ sở thực hành cấp học bổng 750 – 1000 Euro/tháng trong quá trình học nghề 3 năm (tùy thuộc vào khả năng của từng học viên), sau mỗi năm được tăng 10%. Chưa kể thời gian làm thêm giờ vào Thứ 7 và cuối giờ học.

– Những học viên trong quá trình học tập, lao động tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật cao sẽ có thể được cơ sở thực hành cấp học bổng tháng thứ 13.

–  Khi có chứng chỉ nghề, có trình độ tiếng Đức B2 học viên dễ dàng xin việc tại các bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, nhà máy, công ty ở Đức.

– Sau khi học xong có cơ hội ở lại Đức làm việc lâu dài với mức lương tối thiểu 1900-2500 Euro.

– Được thực hiện các chế độ quyền lợi như các lao động Đức : Bảo hiểm, trợ cấp xã hội…

II.Điều kiện tham gia: 

– Nam, nữ tốt nghiệp THPT ( Hệ 12 năm ) trở lên.

– Tuổi đời:

+ Từ 18 đến 28 đối với học viên tốt nghiệp THPT

+ Từ 25 đến 35 đối với học viên tốt nghiệp CĐ, ĐH

– Sức khoẻ theo tiêu chuẩn quy định của Bộ y tế.

– Không tiền án, tiền sự.

– Đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu là A2. Ưu tiên học viên có chứng chỉ A2; B1 tiếng Đức theo khung tham chiếu Châu Âu.

– Đã tìm hiểu kỹ mọi thông tin và tình nguyện tham gia chương trình

 III. Các ngành nghề tuyển chọn:

– Cơ khí ô tô;

– Cơ điện tử;

– Xây dựng;

– Công nghệ thông tin;

– Nhà hàng, khách sạn;

– Y Khoa;

– Điều dưỡng;

– Tài chính ngân hàng;

– Công nghệ sinh học.

  • Ưu tiên các ngành: Điều dưỡng, Công nghệ sinh học, cơ điện tử, cơ khí ô tô, công nghệ thông tin

 IV. Quy trình xét tuyển, xuất cảnh

– Khi hồ sơ học viên đạt yêu cầu về điều kiện tham gia, công ty sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký ghi danh tại trường nghề;

– Sau khi được đăng ký ghi danh thành công, học viên sẽ được phỏng vấn, xét duyệt, nếu đạt visa sẽ được ký hợp đồng học nghề 3 năm;

– Bổ sung các thủ tục hồ sơ xin visa theo sự hướng dẫn của Nhà trường và Công ty;

 V. Chi phí:

* Học viên nộp phí xuất cảnh cho Công ty gồm các khoản sau:

– Phí đăng ký ghi danh, phí xin thư mời;

– Phí xét duyệt hồ sơ, làm hợp đồng;

– Quản lý phí: Việt nam & CHLB Đức (Trong thời hạn 3 năm);

– Phí Visa;

– Vé máy bay và phí đưa đón 2 đầu sân bay.

* Ngoài ra các học viên phải tự chi trả các chi phí trong tiến trình hồ sơ như:

– Dịch thuật hồ sơ sang tiếng Đức do công ty dịch hộ, phí 2.500.000 đồng.

– Phí khám sức khỏe theo quy định của Bệnh viện ( Sẽ thông báo sau)

 VI Quy trình thanh toán:

– Hồ sơ đảm bảo yêu cầu được duyệt tham gia chương trình, học viên sẽ phải nộp 1,000 Euro đặt cọc đảm bảo hồ sơ + 2,500,000  triệu đồng phí dịch thuật hồ sơ;

– Sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ và có thư mời từ trường nghề tại CHLB Đức thì học viên làm các thủ tục theo hướng dẫn của Công ty;

– Ra Visa thanh toán đủ phí còn lại.

 VII. Thủ tục hồ sơ gồm:

application-visa

– Bằng tốt nghiệp PTTH + học bạ PTTH; (bản gốc)

– Bằng tốt nghiệp (hoặc chứng nhận tốt nghiệp), bảng điểm chuyên ngành (nếu có);

– Các giấy tờ có liên quan bản gốc:  Hộ chiếu, CMND, Giấy Khai sinh, Sổ Hộ khẩu;

– Lý lịch tự thuật dán ảnh có dấu giáp lai (Có dấu xác nhận của phường xã)’

– Lý lịch tư pháp (nộp trước thời hạn có Visa 3 tháng);

– CV, lý lịch công tác ( mô tả chi tiết công việc đã và đang thực hiện – theo mẫu của công ty);

– Giấy xác nhận của cơ quan đang công tác hiện tại có dấu và chữ ký ( nếu có);

– Thông tin Email, số điện thoại;

Giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe của bệnh viện chỉ định không quá 6 tháng (Khám tập trung tại bệnh viện cấp tỉnh theo form nước ngoài – bổ sung sau);

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức tối thiểu A2 (Nếu chưa có công ty sẽ tổ chức đào tạo);

– 25 ảnh kích cỡ 3.5 x 4.5 (phông trắng, áo trắng, nam thắt cavat);

– Bản sao giấy kết hôn, giấy khai sinh của con (nếu đã có gia đình);

– Đơn xác nhận tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế (Công ty sẽ hướng dẫn mua tập trung, 250 Eur);

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HTQT GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

– Trụ sở:        H18, ngõ 28, đường Xuân La, Phường Xuân la, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

– Tel:              02432868085 

– Hotline :     0962467299                                                                       

–  Websi:        www.duhocphuongdong.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/duhocphuongdong.vn/